Quy trình bảo dưỡng và sửa chữa điều hòa xe Porsche uy tín và chất lượng

Đâu là đơn vị chuyên sửa chữa điều hòa xe Porsche uy tín là câu hỏi đang được khá nhiều khách hàng quan tâm. Bởi vì hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp loại hình dịch vụ này.

Hệ thống máy điều hòa của xe Porsche là một bộ phận bao gồm khá nhiều chi tiết nên có cấu tạo tương đối phức tạp. Để tiến hành bảo dưỡng và sửa chữa điều hòa xe Porsche cần phải có một quy trình cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Với những nhân viên chuyên nghiệp họ sẽ dễ dàng tìm ra phát sinh từ điều hòa, từ đó sẽ có những hướng giải quyết tốt nhất.

Những bước cơ bản trong quy trình sửa chữa điều hòa xe Porsche sơ bộ

sửa chữa điều hòa xe porsche

Quy trình sửa chữa điều hòa Porsche

Việc kiểm tra hệ thống điều hòa của xe Porsche bao gồm những bước như sau:

  • Tiến hành kiểm tra tổng quát bằng các loại máy móc chẩn đoán hư hỏng chuyên dụng.
  • Tiến hành kiểm tra trực tiếp bằng các dụng cụ, thiết bị chuyên dụng cho từng chi tiết.

Với việc kiểm tra hệ thống máy điều hòa bằng các thiết bị chuyên dụng sẽ giúp cho quá trình chẩn đoán lỗi diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn. Những công cụ này sẽ giúp hạn chế tối đa việc sửa chữa, thay thế những bộ phận không liên quan đến những lỗi phát sinh. Vừa thể hiện được sự chuyên nghiệp vừa giúp khách hàng tiết kiệm được khá nhiều thời gian và tiền bạc.

Quy trình sửa chữa điều hòa xe Porsche chi tiết

Những bước cơ bản trong quá trình sửa chữa điều hòa Porsche

Như đã được chia sẻ ở trên thì việc sửa chữa máy điều hòa của những chiếc xe Porsche luôn đòi hỏi có một quy trình cụ thể. Sau đây là những bước chính trong quy trình thực hiện việc bảo dưỡng và sửa chữa bộ phận này

Đầu tiên là nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm tra hệ thống dây curoa của dàn lạnh. Họ sẽ kiểm tra xem sợi dây này có còn độ căng đúng theo tiêu chuẩn hay không, có bị mòn hay khuyết ở vị trí nào hay không?

Tiếp đến nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra về lực siết của những chiếc bu – lông để gắn chân máy nén vào động cơ. Nếu không được siết với lực phù hợp thì phần máy nén sẽ bị lỏng, hở và rung lắc gây hư hỏng nhanh hơn.

Nhân viên kỹ thuật của sẽ tiến hành kiểm tra các đường ống dẫn xem có bị món, móp và xì hơi hay không. Nếu đường ống này có sự cố thì hệ thống điều hòa sẽ không đủ khả năng làm lạnh cho xe Porsche.

Kiểm tra phần phốt trục máy nén có kín hay không, có bị hở chân hay không. Trong trường hợp thiết bị này không được đậy kín thì sẽ xảy ra trường hợp bị rò rỉ dầu ra xung quanh.

Kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ phần dàn nóng của hệ thống điều hòa. Kiểm tra bộ phận này có bị móp méo hay cấn vào két nước làm mát của động cơ hay không.

Kiểm tra hệ thống cửa gió trên xe, đảm bảo chúng phân phối lượng gió phù hợp và đầy đủ nhất cho xe.

Kiểm tra phần quạt gió xem chúng có hoạt động ổn định hay không. Kiểm tra tốc độ hoạt động của bộ phận này. Các nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng bộ phận này vì đây là nơi dễ xảy ra tình trạng chập điện.

Tiến hành kiểm tra độ rò rỉ gas của hệ thống điều hòa, chi tiết này bị hư hỏng cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng làm lạnh của máy điều hòa. Thậm chí nặng hơn là sẽ kéo luôn cả dầu nhớt bên trong động cơ ra bên ngoài. 

Chi phí bảo dưỡng và sửa chữa điều hòa xe Porsche có đắt hay không?

 

Chi phí sửa chữa xe Porsche có cao hay không?

Đây cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm và chú ý đến. Chi phí sửa chữa máy điều hòa của xe Porsche thường không cố định. Chúng phụ thuộc vào mức độ hư hỏng của các thiết bị bên trong hệ thống. Những thiết bị này hư hỏng càng nhiều thì chi phí càng cao và ngược lại. Chính vì thế mà khi phát hiện ra những điều bất thường bạn nên tiến hành đi kiểm tra ngay để tránh bị hư hỏng nặng thêm.

Trên đây là một số thông tin về quy trình sửa chữa điều hòa xe Porsche đang được nhiều cơ sở sử dụng nhất hiện nay. Nếu bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn đơn vị nào thì có thể đến ngay với Techcar. Đây là một đơn vị có rất nhiều kinh nghiệm và đang được nhiều khách hàng yêu mến. Hãy đến với Techcar để bảo vệ và chăm sóc xế yêu của bạn một cách tốt nhất.

5/5 - (9 bình chọn)