Trạm sạc năng lượng mặt trời cho xe điện (EV)

Sự kết hợp giữa năng lượng mặt trời và sạc xe điện (EV) là chìa khóa giúp giảm đáng kể sự phụ thuộc của chúng ta vào nhiên liệu hóa thạch. Điện đến từ nhiều nguồn khác nhau và điều quan trọng là xe điện sẽ được cung cấp năng lượng từ năng lượng tái tạo. Ô tô điện đang trở nên vô cùng phổ biến và trong những năm tới, chúng tôi hy vọng gần như bất kỳ ai sở hữu hệ thống năng lượng mặt trời sẽ lắp đặt trạm sạc năng lượng mặt trời tại nhà. Để điều này xảy ra, chúng ta sẽ cần một sự thay đổi cơ bản trong cách suy nghĩ về việc tiếp nhiên liệu cho ô tô và sự phát triển tự nhiên của cơ sở hạ tầng năng lượng.

Sự thay đổi trong suy nghĩ mà chúng ta cần là gì?

Hầu hết mọi người tin rằng chúng ta cần có khả năng sạc xe điện cắm điện (PEV) hoặc xe điện hybrid cắm điện (PHEV) trong vòng 2-4 phút, tương tự như việc tấp vào trạm xăng và đổ xăng cho xe của bạn. . Mặc dù các siêu bộ sạc của Tesla đang cố gắng thực hiện chính xác điều đó, nhưng việc sạc điện sẽ khác với những gì mọi người đã quen. Từ giờ trở đi, hầu hết mọi người sẽ sạc ô tô điện của họ bằng trạm sạc năng lượng mặt trời tại nhà khi họ ngủ hoặc khi họ đang làm việc. Các trạm sạc năng lượng mặt trời sẽ được sử dụng để “đổ bộ” cho một chiếc ô tô điện, giúp chủ sở hữu có đủ pin để trở về nhà, nơi cô ấy có thể sạc đầy EV.

Trạm sạc năng lượng mặt trời trên lưới

Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới là cách đơn giản nhất để sạc ô tô điện của bạn bằng năng lượng mặt trời. Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới sẽ cung cấp điện cho lưới điện, bất kể nhà bạn có cần điện vào thời điểm đó hay không. Vì vậy, khi hệ thống năng lượng mặt trời của bạn đang cung cấp cho lưới điện và bạn đang ở văn phòng của mình, năng lượng điện được tạo ra tại nhà sẽ được bán cho công ty tiện ích. Bạn sẽ nhận lại nguồn điện đó từ công ty tiện ích dưới dạng tín dụng. Khi bạn đi làm về và đỗ xe ở nhà, bạn có thể sử dụng khoản tín dụng đó để sạc lại xe ở nhà.

Trạm sạc năng lượng mặt trời ngoài lưới

Bộ sạc ô tô điện ngoài lưới cũng có thể được đặt tên là “Bộ sạc tái tạo tự hành cho xe điện” Không cần kết nối với các tiện ích địa phương. Mảng pin mặt trời sẽ cung cấp cho hệ thống lưu trữ năng lượng pin và toàn bộ nhu cầu năng lượng được lấy từ hệ thống lưu trữ này. Bộ sạc ô tô chạy điện không nối lưới có thể được đặt ở hầu hết mọi nơi vì không cần kết nối với lưới điện. Mái che của mảng năng lượng mặt trời độc lập đón được khá nhiều gió, và vì lý do đó cần phải có một nền tảng vững chắc. Một số bộ sạc năng lượng mặt trời không nối lưới có tấm đế bằng thép nặng có chức năng như chấn lưu. Những thứ này cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng để cài đặt, vì không cần nền tảng hoặc đào bới.

Các thành phần cần thiết cho một trạm sạc năng lượng mặt trời

Mảng bảng điều khiển năng lượng mặt trời, được lắp đặt trên mái nhà, mặt đất hoặc tán cây
Hệ thống lưu trữ năng lượng pin (ESS, trong trường hợp trạm sạc năng lượng mặt trời không nối lưới)
Nền tảng vững chắc, trong trường hợp mái che sạc năng lượng mặt trời độc lập (Thường được sử dụng: một tấm đế bằng thép có chức năng chấn lưu, do đó không cần nền tảng, đơn giản hóa việc lắp đặt).
Phần mềm thông minh

Phần kết luận

Nếu bạn vẫn đang lái một chiếc ô tô thông thường sử dụng công nghệ 100 năm tuổi (xăng), hãy bán thứ đó và trở thành một phần của tương lai với EV! Như bạn đã biết, điện đến từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm cả nhiên liệu hóa thạch bẩn, và giờ là lúc thúc đẩy năng lượng tái tạo thay thế. Các trạm sạc năng lượng mặt trời cho mục đích thương mại và gia đình sẽ đóng vai trò chính trong việc cung cấp năng lượng cho xe điện bằng năng lượng tái tạo.

Website: https://dienxanh.com.vn

5/5 - (2 bình chọn)