4 chiếc chìa khóa vàng để bảo dưỡng xe BMW khỏi việc “già sớm”

Khi đã sở hữu cho mình một chiếc xế hộp, liệu bạn có đủ hiểu biết về việc bảo dưỡng xe BMW sao cho đúng cách ? 

BMW là chiếc xe trong mơ của hầu hết mọi cá nhân, gia đình. Trung thành với các thiết kế cho một không gian rộng rãi. BMW gần như sở hữu một vị trí không thể thay thế trong lòng mọi tín đồ yêu xe. Tuy vậy, liệu bạn đã biết về 4 chiếc chìa khóa vàng để bảo dưỡng xe BMW khỏi quá trình lão hóa sớm ? Dành ít phút và điểm qua xem các bạn đã biết được bao nhiêu trong số những điều dưới đây nào! 

4 cách bảo dưỡng xe BMW bền 

Không phải ai cũng biết, bảo dưỡng định kỳ cho xe ô tô cũng cần rất nhiều điều cần lưu ý và ghi nhớ. Việc chăm sóc và bảo dưỡng xe BMW khỏi các nguyên nhân gây hại đến ngoại, nội thất không chỉ dừng lại ở các thao tác vệ sinh thông thường. Mà còn cần đến sự tỉ mỉ quan sát, để mắt đến những yếu tố nhỏ nhất của xe. 

bảo dưỡng xe bmw

Thiết kế xe BMW bắt mắt

Muốn động cơ không đột ngột “ngừng thở”? 

Phần lớn các khách hàng khi đến với chúng tôi, luôn gặp phải vấn đề động cơ đột ngột đình công. Vì sao lại như thế ? 

Mặc dù với mỗi dòng xe, các nhà sản xuất đều sẽ giới thiệu với các bạn về quãng đường tối đa mà xế yêu có thể đi được sau mỗi lần thay dầu. Song, để bảo dưỡng xe BMW của bạn. Chúng tôi vẫn khuyến khích các khách hàng nên thay dầu sau 3000km cho lần đầu tiên, và định kỳ 5000km đến 10000 km cho những lần tiếp theo. 

Cũng gọi là dầu, nhưng không phải là dầu đâu! 

Không chỉ dầu động cơ mới cần được thay mới định kỳ. Thực tế, để duy trì sự ổn định cho chiếc ô tô của bạn, cần có sự tham gia của 2 hệ thống khác cần sử dụng dầu là phanh và hộp số. 

bảo dưỡng xe bmw

BMW là sản phẩm xe ô tô được ưa thích bởi rất nhiều tín đồ

Đối với dầu phanh, đây cũng được coi là hệ thống bảo vệ an toàn quan trọng nhất của chiếc ô tô. Giúp bạn kiểm soát tốc độ di chuyển, tránh các tai nạn giao thông không cần thiết, hệ thống phanh xứng đáng được coi là cộng sự không thể thiếu của người điều khiển ô tô. Theo các chuyên gia bảo dưỡng cho biết, để đảm bảo hiệu suất làm việc tuyệt đối của phanh xe, hãy mang chiếc BMW của bạn đến tiến hành kiểm tra và thay dầu phanh vào khoảng 2 năm/lần. 

Đối với dầu hộp số, định kỳ nên được thay dầu sẽ rơi vào trung bình 60.000km/lần cho hộp số tự động. 

Đừng quên các hệ thống lọc và làm mát 

Các hệ thống lọc bụi, lọc gió động cơ, nhiên liệu và làm mát cho không gian nội thất chính là các trợ thủ giúp chiếc ô tô trở nên thân thiện với con người chúng ta. Tuy được trang bị những nguyên liệu tốt nhất nhằm lọc được cả hạt bụi siêu nhỏ, song chúng ta vẫn không chủ quan với các hệ thống này. Hãy đảm bảo rằng bạn có cho mình một lịch hẹn thay lọc gió cho động cơ, nhiên liệu sau khoảng 40.000km/lần cho lần đầu tiên, và khoảng 70.000km/lần cho những lần tiếp theo. 

Khi sự thay thế không phải vì “hết yêu” 

Một số khách hàng từng nói rằng: “Tôi rất yêu chiếc xe của mình, và tôi không muốn thay thế bất kỳ phụ tùng nào trên xe của mình cả.”. Thế nhưng, có một số bộ phận cần được thay thế để đảm bảo an toàn, cũng như chất lượng trải nghiệm của chúng ta khi sử dụng các sản phẩm xe ô tô. 

Vẻ đẹp xuất thần của chiếc xe BMW

Đơn cử trong số đó chính là hệ thống dây an toàn hoặc bugi của hệ thống đánh lửa. 

Có thể bạn chưa biết, nhưng gần như 80% các chấn thương nặng tai nạn giao thông đều từ chiếc dây an toàn mà ra. Hãy chú ý đến độ sờn cũ của chúng! Mặc dù các gian hàng đều nói rằng tuổi thọ của dây an toàn rơi vào khoảng 4 năm kể từ ngày đầu tiên lăn bánh. Thế nhưng, đừng vì thế mà chủ quan! Cường độ hoạt động càng cao, tỉ lệ thuận với việc dây an toàn càng nhanh xuống cấp và cần được thay thế kịp thời. 

Khác với dây an toàn, Bugi lại nắm vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ đánh lửa, khởi động xe. Vật nhỏ được cho là chi tiết cuối cùng của hệ thống này lại cần được thay thế mỗi 70.000km/lần là vừa đẹp cho mọi loại xe, giúp bảo dưỡng xe BMW của bạn luôn sẵn sàng lăn bánh.  

Thêm nhiều bài viết thú vị tại https://smartcarvn.com – hệ thống bảo dưỡng, sửa chữa xe ô tô uy tín tại Hà Nội. Còn chần chờ gì mà không tham khảo ngay qua website và hotline để nhận được thêm nhiều ưu đãi, bảo dưỡng xe BMW của bạn khỏi việc lão hóa sớm.

5/5 - (1 bình chọn)