Hướng dẫn mua BMW hoàn chỉnh: Mọi mẫu xe đều được giải thích

Chào mừng bạn đến với Phân tích thương hiệu, một loạt hướng dẫn toàn diện nhưng dễ hiểu về các công ty bạn yêu thích, với những hiểu biết sâu sắc và thông tin mà bạn sẽ không tìm thấy trên trang Giới thiệu thông thường.

Nhà sản xuất ô tô BMW của Bavaria từng tuyên bố sẽ sản xuất ra “cỗ máy lái xe tối thượng”. Mặc dù sự trung thành với sứ mệnh đó có thể đã thay đổi một số trong những năm gần đây, thương hiệu này nhìn chung vẫn khác biệt với các đối thủ Đức bằng phong cách thể thao và lấy người lái làm trung tâm; Nguyên mẫu cổ điển của BMW là một chiếc sedan dẫn động cầu sau mạnh mẽ với hộp số tay và khả năng xử lý tuyệt vời.

Tuy nhiên, BMW đã điều chỉnh theo thị trường xe hơi hiện đại như bao hãng khác. Cần số gần như đã bị loại bỏ khỏi dòng sản phẩm và phần lớn việc điều chỉnh đường đua dành cho những chiếc crossover bốn cửa. Tuy nhiên, những chiếc xe vẫn có thể nhận ra ngay lập tức nhờ lưới tản nhiệt hình quả thận kép – mặc dù một số đã được phóng to theo tỷ lệ hoạt hình.

Lịch sử BMW

BMW là viết tắt của Bavarian Motor Works (Bayerische Motoren Werke trong tiếng Đức). Công ty có tên chính thức là BMW AG, được thành lập tại Munich vào năm 1916. BMW khởi đầu là nhà sản xuất động cơ máy bay trong Thế chiến I. Chiếc ô tô đầu tiên của hãng không xuất hiện cho đến năm 1928. Chỉ sau Thế chiến thứ hai, việc chế tạo ô tô mới trở thành ngành kinh doanh chính. Những chiếc xe như 2002 và mẫu xe kế nhiệm của nó, 3 Series, đã đặt nền móng cho BMW trở thành một hãng xe sang trọng và hiệu suất cao từ những năm 1980 trở đi.

Cách BMW đặt tên cho xe của mình

BMW, giống như Mercedes-Benz và Audi, sử dụng hệ thống đặt tên theo chữ và số. Các mẫu xe BMW có dãy số từ 1 đến 8. Dãy số lẻ lớn hơn có nghĩa là xe lớn hơn. Dòng số chẵn có xu hướng là biến thể kiểu dáng thân xe của dòng trước. (Lưu ý rằng tên dòng xe không có dấu gạch nối như các dòng xe Mercedes-Benz: 3 Series so với E-Class.) Mẫu X là xe SUV. Các mẫu Z là những chiếc roadster. Các mẫu xe bắt đầu bằng chữ i thường là mẫu xe điện hoặc xe hybrid; các mẫu xe cũng có thể có hậu tố sDrive (dẫn động hai bánh) hoặc xDrive (dẫn động bốn bánh) – mặc dù không phải tất cả các Bimmers RWD đều được đánh dấu bằng huy hiệu sDrive.

Bộ số thứ hai trong tên mẫu xe cho biết kích thước của động cơ. Họ từng theo dõi chuyển động của động cơ. Bây giờ, con số lớn hơn chỉ có nghĩa là động cơ lớn hơn. Chữ cái cuối cùng (ví dụ: 230i) cho biết loại động cơ của ô tô. Hầu hết các xe ô tô đều kết thúc bằng i, để phun xăng. Ngoài ra còn có xe hybrid chạy điện “e” và ở các thị trường khác là xe diesel “d”.

Có những chiếc “M Cars” (như M5) được thiết kế bởi bộ phận hiệu suất M của BMW. Những chiếc xe này khác biệt với những chiếc xe như M550i xDrive vốn thường có nhiều sức mạnh hơn và kiểu dáng và điều chỉnh thể thao hơn so với các mẫu tiêu chuẩn. Một hãng độ bổ sung, Alpina, sản xuất những chiếc BMW hiệu suất cao do BMW sản xuất và bán. Chúng chứa chữ B (tức là XB7).

Kết hợp tất cả lại với nhau và nếu bạn nói BMW, thì “X6 xDrive50i” sẽ cho bạn biết chính xác chiếc xe đó là gì … mặc dù việc nói với ai đó rằng bạn vừa mua điều đó có thể là một câu nói hay.

5/5 - (1 bình chọn)

HÃY TRỞ THÀNH NGƯỜI ĐẦU TIÊN BÌNH LUẬN

Bạn hãy phản hồi dưới đây

Your email address will not be published.


*