Két nước làm mát động cơ 318i 320i 325i E46 – 17119071518

Két nước làm mát động cơ 318i 320i 325i E46
Mã phụ tùng: 17119071518

Két nước có vai trò như thế nào trong hệ thống làm mát động cơ?

Hệ thống làm mát động cơ được thiết kế với mục đích duy trì nhiệt độ làm việc của động cơ luôn trong khoảng nhiệt độ làm việc tối ưu. Hệ thống làm mát lắp đặt trên xe BMW là hệ thống làm mát bằng nước làm mát. Bao gồm các bộ phận chính như: Bơm nước. Két nước, Bình nước phụ, Van hằng nhiệt, cảm biến nhiệt độ, ống nước làm mát…Mỗi chi tiết nắm giữ một vai trò khác nhau, trong đó Két nước làm mát đóng vai trò như hàng tiền đạo trong đội bóng, Két nước này quyết định đến hiệu quả của hệ thống.

>> Hệ thống sửa chữa ô tô nào cung cấp đầy đủ phụ tùng xe Audi chính hãng

Két nước làm mát động cơ BMW hay còn gọi là bộ dàn tản nhiệt , két giải nhiệt động cơ, có nhiệm vụ tiếp nhận nước làm mát ở nhiệt độ cao từ động cơ thông qua van hằng nhiệt sau đó hấp thụ nhiệt và tản nhiệt nước làm mát đó thật nhanh và đưa trở lại về động cơ. Quá trình này giúp cho động cơ làm việc không bị quá nhiệt, luôn ở mức nhiệt làm việc tối ưu.

Cấu tạo Két nước làm mát động cơ BMW

Két nước là một bộ phận của hệ thống làm mát động cơ. Két nước bao gồm một giàn các ống nước nhỏ dẹt để dẫn nước làm mát, bộ phận tản nhiệt là các lá kim loại là đồng thau cực mỏng có hệ số tản nhiệt cao. Các lá đồng thau này được xếp lại với nhau dạng mang cá để tăng bề mặt tiếp xúc với không khí tản nhiệt. Vị trí của Két nước BMW nằm ở phía đầu xe trước trước cánh quạt động cơ và trước động cơ, cụ thể ở hình dưới:

Lưu ý kiểm tra Két nước làm mát động cơ BMW

– Két nước bị tắc: Các chất khoáng trong nước làm mát, có thể làm tắc một phần thành ống của két nước.

– Ống nước trong két nước gặp vấn đề: lưu lượng nước làm mát qua két nước bị giảm, cản trở do bị bẹp ống, khả năng tản nhiệt của két bị giảm.

– Trên két nước có các cánh tản nhiệt, nếu các cánh tản nhiệt này bị dập méo lệch sẽ cản trở luống không khí qua két, làm giảm hả năng tản nhiệt của két nước.

– Các ống nước làm mát nối dẫn nước làm mát vào két hoặc ra từ két bị bẹp làm cản trở lưu thông tuần hoàn của nước qua két nước.

– Khi hiệu quả làm mát của két nước và hệ thống suy giảm cũng cso thể do các nguyên nhân sau: Các ống dẫn nước vào ra của két nước bị hỏng, Rò rỉ hoặc bị sôi nước làm mát

Các dấu hiệu nhận biết sớm hư hỏng Két nước như:
– Đèn hoặc đồng hồ chỉ thị mức nhiệt cao của nước làm mát
– Động cơ quá nóng

Tư vấn cơ bản khi sửa chữa két nước làm mát BMW

– Thông rửa két nước, tẩy sạch các chất bám trên thành ống thông qua phương pháp tẩy rửa bằng nước rửa hóa chất kết hợp tạo dòng nước mạnh lưu thông qua hệ thống làm mát. Chú ý, khi thông rửa phải tháo van hằng nhiệt ra khỏi hệ thống làm mát. Có thể tháo cả hai ống nối giữa két và động cơ rồi rửa riêng cho từng cụm két và động cơ. Phương pháp này tuy tốn nước hơn nhưng sạch hơn phương pháp rửa chung cho toàn hệ thống.

– Gò, hàn lại ống nước tản nhiệt. Số lượng hàn lấp không quá 10% tổng số ống.

– Nắn thẳng lại các cánh tản nhiệt.

– Thử nghiệm thời gian nước chảy qua két làm mát, nếu lưu lượng giảm cỡ 15% so với thiết kế phải sửa chữa hoặc thay thế két mới.

Phải thay két mới nếu

Số ống nước móp méo lớn hơn 20%.

Số đường ống bị tắc bị loại bỏ lớn hơn 10%.

Số cánh tản nhiệt bị hỏng lớn hơn 20%.

Sau khi sửa chữa xong phải thử độ kín khít các bộ phận.

– Khi thay thế két nước làm mát nên đồng thời thay thế cảm biến nhiệt độ và kiểm tra các ống cao su, nếu có dấu hiệu rạn nứt thì nên thay mới luôn

– Cần kiểm tra toàn bộ hệ thống làm mát khi thay mới két nước

– Hầu hết két nước được làm bằng kim loại và nhựa, phần làm bằng nhựa dễ bị lão hóa theo thời gian, rạn nứt … dẫn đến phải thay két nước mới

Nếu anh chị cần tìm thay mới một két nước làm mát anh chị hay liên hệ với chúng tôi để chúng tôi mang đến tần tay anh chị một Két nước làm mát động cơ như ý: Giá thành rẻ nhất, hợp lý nhất, chất lượng đảm bảo nhất, dịch vụ phục vụ hài lòng nhất. LH 0466833737 để nhận tư vấn và báo giá Két nước làm mát và phụ tùng ô tô BMW chính hãng tốt nhất.

Chuyên cung cấp phụ tùng bmw hàng chính hãng

 

Rate this post

HÃY TRỞ THÀNH NGƯỜI ĐẦU TIÊN BÌNH LUẬN

Bạn hãy phản hồi dưới đây

Your email address will not be published.


*